Cách tính chế độ phụ cấp thêm do kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ

Ngày hỏi:25/07/2017

Cách tính chế độ phụ cấp thêm do kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh An hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về chế độ phụ cấp kéo dài thời gian tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cách tính chế độ phụ cấp thêm do kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách tính chế độ phụ cấp thêm do kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ
   (ảnh minh họa)
  • Cách tính chế độ phụ cấp thêm do kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ được quy định tại Điều 4 Thông tư 95/2016/TT-BQP hướng dẫn thực hiện Nghị định 27/2016/NĐ-CP quy định chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   1. Hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì từ tháng thứ 25 trở đi, hằng tháng được hưởng thêm 250% phụ cấp quân hàm hiện hưởng. Cách tính hưởng như sau:

   Phụ cấp được hưởng từ tháng thứ 25 trở đi

   =

   Phụ cấp quân hàm hiện hưởng

   +

   Phụ cấp kéo dài thời gian phục vụ

   Trong đó:

   Phụ cấp kéo dài thời gian phục vụ

   =

   Phụ cấp quân hàm hiện hưởng

   x

   250%

   2. Chế độ phụ cấp thêm hướng dẫn tại Khoản 1 Điều này, không áp dụng đối với hạ sĩ quan, binh sĩ đang chờ chuyển chế độ quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; chờ đi học, dự thi tuyển sinh; đang học ở các học viện, nhà trường trong, ngoài Quân đội và các trường hợp khác.

   Trên đây là tư vấn về cách tính chế độ phụ cấp thêm do kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 95/2016/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn