Cán bộ bị đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ khi nào?

Ngày hỏi:23/08/2017

Tiêu chí đánh giá cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi là cán bộ cơ quan nhà nước, hiện đang công tác tại Hòa Bình. Tôi được biết, Ban chấp hành trung ương vừa ban hành quy định về hệ thống các tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Tuy nhiên, nội dung cụ thể tôi chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì những tiêu chí nào được áp dụng để đánh giá cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ? Rất mong nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia trong thời gian sớm nhất. Xin trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe! Trà Giang (giang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 04/8/2017, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 89-QĐ/TW năm 2017 khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

   Theo đó, tiêu chí đánh giá cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Tiểu mục 1.4 Mục III Quy định 89-QĐ/TW năm 2017. Cụ thể như sau:

   Thực hiện xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ nếu thuộc 1 trong 5 trường hợp sau:

   - Cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ (theo quy định hiện hành của Đảng) đánh giá là có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

   - Có trên 50% các tiêu chí về chức trách, nhiệm vụ được đánh giá không hoàn thành.

   - Địa phương, cơ quan, đơn vị phụ trách hoàn thành dưới 50% các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao hoặc đề ra.

   - Cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền lãnh đạo, quản lý trực tiếp liên quan đến tham ô, tham nhũng và bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

   - Cá nhân bị xử lý kỷ luật trong năm đánh giá.

   Ngoài ra, quy định này cũng đồng thời đề ra các tiêu chí để đánh giá cán bộ ở các cấp độ khác như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt hoàn thành nhiệm vụ.

   Để nắm cụ thể tiêu chuẩn, quy trình, tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ lãnh đạo, quản lý, vui lòng tham khảo thêm tại các bài viết:

   - 05 tiêu chuẩn cán bộ lãnh đạo, quản lý;

   - Hướng dẫn đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn