Cán bộ cấp xã loại 1 được hưởng mức phụ cấp bao nhiêu %?

Ngày hỏi:01/11/2018

Tôi hiện tại đang làm công chức cấp xã, tôi có chút thắc mắc trong vấn đề trả lương và phụ cấp tại đơn vị mà tôi đang làm việc. Về khoản lương và các chế độ khác thì tôi không bàn nhưng tôi có thắc mắc một chỗ mong anh chị giải đáp giúp tôi. Anh chị cho tôi hỏi cán bộ cấp xã loại 1 được hưởng mức phụ cấp bao nhiêu%? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư liên tịch 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTBXH thì Phụ cấp theo loại xã được quy định như sau:

   Cán bộ cấp xã đã được xếp lương theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 92/2009/NĐ-CP thuộc xã loại 1 và xã loại 2 theo quyết định phân loại xã của cơ quan có thẩm quyền được hưởng phụ cấp tính theo % trên mức lương hiện hưởng, cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung và phụ cấp chênh lệch bảo lưu (nếu có) quy định tại Điều 9 Nghị định số 92/2009/NĐ-CP, cụ thể như sau:

   - Cán bộ cấp xã loại 1 hưởng mức phụ cấp 10%;

   - Cán bộ cấp xã loại 2 hưởng mức phụ cấp 5%.

   Theo quy định trên thì cán bộ cấp xã loại 1 sẽ hưởng mức phụ cấp 10% và được xếp lương theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 92/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn