Cán bộ, công chức có 02 năm ở mức hoàn thành nhiệm vụ có bị tinh giản biên chế không?

Ngày hỏi:30/11/2018

Chào anh chị Ban tư vấn, tôi là cán bộ công chức của xã được 04 năm, nhưng có 02 năm ở mức hoàn thành nhiệm vụ. Thời gian tới đơn vị tôi có đợt tinh giản biên chế, anh chị cho tôi hỏi tôi có bị tinh giản biên chế không? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điểm đ Khoản 1 Điều 6 Nghị định 108/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 2 Điều 1 Nghị định 113/2018/NĐ-CP quy định về trường hợp tinh giản biên chế như sau:

   "đ) Có 02 năm liên tiếp liền kề tại thời điểm xét tinh giản biên chế, cán bộ, công chức được phân loại, đánh giá xếp vào mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực hoặc có 01 năm hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực và 01 năm không hoàn thành nhiệm vụ nhưng không thể bố trí việc làm khác phù hợp hoặc không hoàn thành nhiệm vụ trong năm trước liền kề tại thời điểm xét tinh giản biên chế, cá nhân tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế và được cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý đồng ý."

   Như vậy đối với công chức có 02 năm liên tiếp liền kề tại thời điểm xét tinh giản biên chế được xếp loại vào mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực là đối tượng xem xét tinh giản biên chế.

   Theo như bạn trình bày, bạn là công chức của xã được 04 năm, nhưng có 02 năm ở mức hoàn thành nhiệm vụ. Không rõ 02 năm ở đây có phải là 02 năm liên tiếp hay không?

   Nếu bạn có 02 năm liên tiếp liền kề tại thời điểm xét tinh giản biên chế được xếp vào mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực thì bạn sẽ là đối tượng xem xét tinh giản biên chế.

   Trên đây là quan điểm hỗ trợ của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn