Cán bộ, công chức thuộc đối tượng được xem xét kéo dài thêm thời gian công tác khi đến tuổi nghỉ hưu

Ngày hỏi:22/01/2019

Tôi là cán bộ đã gần đến tuổi nghỉ hưu nhưng muốn tiếp tục làm việc và cống hiến. Ban biên tập cho tôi hỏi là cán bộ, công chức nào thuộc đối tượng được xem xét kéo dài thêm thời gian công tác khi đến tuổi nghỉ hưu? 

Lê Minh (016***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cán bộ, công chức thuộc đối tượng được xem xét kéo dài thêm thời gian công tác khi đến tuổi nghỉ hưu
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Mục I Thông tư 19/2001/TT-BTCCBCP thì:

   Cán bộ, công chức thuộc đối tượng quy định tại các khoản 2 và khoản 3 Điều 1 của Pháp lệnh Cán bộ, công chức khi đến độ tuổi nghỉ hưu được xem xét kéo dài thêm thời gian công tác bao gồm:

   - Những người trực tiếp làm công tác nghiên cứu ở các cơ quan Trung ương của Đảng, Nhà nước được bổ nhiệm và hưởng lương theo bảng lương chuyên gia cao cấp quy định tại Nghị định số 25/CP ngày 23/5/1993 của Chính phủ quy định tạm thời chế độ tiền lương mới của công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang;

   - Những người có học vị tiến sĩ khoa học; Những người có chức danh giáo sư, phó giáo sư đang trực tiếp nghiên cứu, giảng dạy theo đúng chuyên ngành ở Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia, Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia, các Viện, Học viện và các Trường Đại học.

   - Những người đang trực tiếp làm việc có năng suất, hiệu quả tốt theo đúng chuyên môn thuộc các lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, văn hoá, nghệ thuật có trình độ chuyên môn cao, có uy tín với đồng nghiệp, được Hội đồng khoa học của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thẩm định, đề nghị và được tập thể lãnh đạo cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức nhất trí.

   Trên đây là nội dung quy định về cán bộ, công chức thuộc đối tượng được xem xét kéo dài thêm thời gian công tác khi đến tuổi nghỉ hưu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2001/TT-BTCCBCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn