Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khác của Viện kiểm sát nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/11/2016

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khác của Viện kiểm sát nhân dân được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Trần Thanh Ngân, quê ở Nghệ An. Số điện thoại của em là: 098723*****. Hiện tại, em vừa mới tốt nghiệp cử nhân luật và muốn được thi vào làm công chức ngành Kiểm sát. Em thắc mắc pháp luật quy định về cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khác của Viện kiểm sát nhân dân ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khác của Viện kiểm sát nhân dân đã được quy định cụ thể tại Điều 58 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khác của Viện kiểm sát nhân dân được quy định như sau:

   1. Các chức danh tư pháp trong Viện kiểm sát nhân dân gồm có:

   a) Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân, Viện kiểm sát quân sự các cấp;

   b) Kiểm sát viên;

   c) Thủ trưởng, Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra;

   d) Điều tra viên;

   đ) Kiểm tra viên.

   2. Các công chức khác, viên chức và người lao động khác.

   3. Ở Viện kiểm sát quân sự có các chức danh tư pháp, công chức, viên chức, người lao động khác quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 58 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014 và các quân nhân khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khác của Viện kiểm sát nhân dân. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn