Cán bộ, công chức xử phạt vi phạm hành chính không kịp thời sẽ bị xử lý kỷ luật thế nào?

Ngày hỏi:12/03/2020

Chào anh/chị, tôi đang tìm hiểu quy định mới về xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Tôi có thắc mắc, trường hợp cán bộ, công chức có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính không kịp thời thì sẽ bị xử lý kỷ luật thế nào? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 24 Nghị định 19/2020/NĐ-CP (Có hiệu lưc ngày 31/03/2020) thì hình thức kỷ luật khiển trách áp dụng đối với cán bộ, công chức có một trong các hành vi vi phạm trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính sau đây:

   - Xử phạt vi phạm hành chính, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả hoặc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính không kịp thời, không nghiêm minh, không đúng thẩm quyền, thủ tục, đối tượng theo quy định pháp luật;

   - Không theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành quyết định xử phạt của cá nhân, tổ chức bị xử phạt; việc thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do cá nhân, tổ chức thực hiện;

   - Tiết lộ thông tin, tài liệu về kết luận kiểm tra khi chưa có kết luận chính thức;

   - Thực hiện không đầy đủ, chính xác kết luận kiểm tra.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì cán bộ, công chức xử phạt vi phạm hành chính không kịp thời sẽ bị áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt vi phạm hành chính
  Xử lý kỷ luật
  Công chức
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn