Cán bộ công đoàn phải bồi hoàn kinh phí đào tạo trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:16/07/2018

 Cán bộ công đoàn phải bồi hoàn kinh phí đào tạo trong những trường hợp nào? Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành Hưng tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ công đoàn, có thắc mắc tôi muốn  nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Cán bộ công đoàn phải bồi hoàn kinh phí đào tạo trong những trường hợp nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cán bộ công đoàn phải bồi hoàn kinh phí đào tạo trong những trường hợp quy định tại Điều 26 Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009 về quy chế đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   Cán bộ được cử đi đào tạo, bồi dưỡng phải cam kết bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định hiện hành, không phân biệt nguồn từ ngân sách công đoàn, nguồn ngân sách nhà nước hay tài trợ của nước ngoài, nếu vi pạhm một trong những nội dung sau:

   - Tự bỏ học không được sự đồng ý của đơn vị cử đi học.

   - Không đạt yêu cầu của khoá đào tạo do nguyên nhân chủ quan.

   - Tự ý bỏ việc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng.

   - Chưa đủ thời gian làm việc thực tế tại tổ chức Công đoàn sau khi tốt nghiệp theo cam kết.

   - Bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc vì các lý do khác.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trường hợp cán bộ công đoàn phải bồi hoàn kinh phí đào tạo. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn