Cán bộ hành chính Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh

Ngày hỏi:03/08/2018

Tiêu chuẩn, nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ hành chính Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quy định như thế nào? Đây là câu hỏi tôi muốn nhờ các bạn tư vấn giúp tôi. Tôi đang là cán bộ về hưu nhưng vẫn muốn tham gia công tác để khuây khỏa vì con cháu đều đi làm xa, trung tâm bồi dưỡng chính trị địa phương tôi đang sinh sống đang có một vài vị trí cần người phụ giúp. Vì vậy, tôi mong các bạn có thể giải đáp giúp tôi để tôi được biết là tôi có đủ tiêu chuẩn hay không. Tôi xin cảm ơn

Nguyễn Văn Lợi (09336***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cán bộ hành chính Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quy định tại Khoản 3 Điều 5 Quy chế Giảng dạy và học tập của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành kèm theo Quyết định 1853/QĐ-BTGTW năm 2010 như sau:

   a) Tiêu chuẩn:

   - Có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; lối sống lành mạnh; có tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật.

   - Đảm bảo các tiêu chuẩn của công chức ngạch cán sự.

   - Có trình độ chuyên môn từ trung cấp kế toán, trung cấp văn thư, lưu trữ trở lên.

   - Có thể sử dụng giảng viên chuyên trách của Trung tâm và thực hiện theo chế độ kiêm nhiệm.

   b) Nhiệm vụ quyền hạn: Thực hiện những nội dung công việc theo sự phân công của ban giám đốc Trung tâm, phù hợp với quy định của Nhà nước.

   Trên đây là nội dung quy định về cán bộ hành chính Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1853/QĐ-BTGTW năm 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn