Cán bộ xã kiêm nhiệm chức danh có được phụ cấp?

Ngày hỏi:21/02/2019

Hiện tại tôi đang làm kế toán cho UBND cấp xã, sắp tới chị cán bộ phòng Thống kê phải nghỉ thai sản, cấp trên giao cho tôi phụ trách kiêm nhiệm vị trí của chị này. Anh chị cho tôi hỏi trong trường hợp tôi kiêm nhiệm chức danh khác tôi có được phụ cấp gì không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 10 Nghị định 92/2009/NĐ-CP thì phụ cấp kiêm nhiệm chức danh như sau:

   "1. Cán bộ, công chức cấp xã kiêm nhiệm chức danh mà giảm được 01 người trong số lượng quy định tối đa tại khoản 1 Điều 4 Nghị định này, kể từ ngày được cấp có thẩm quyền quyết định việc kiêm nhiệm thì được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm bằng 20% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có). Trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh (kể cả trường hợp Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân), cũng chỉ được hưởng một mức phụ cấp kiêm nhiệm bằng 20%."

   Tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 92/2009/NĐ-CP quy định Số lượng cán bộ, công chức cấp xã được bố trí theo loại đơn vị hành chính cấp xã; cụ thể như sau:

   a) Cấp xã loại 1: không quá 25 người;

   b) Cấp xã loại 2: không quá 23 người;

   b) Cấp xã loại 3: không quá 21 người;

   Việc xếp loại đơn vị hành chính cấp xã thực hiện theo quy định tại Nghị định số 159/2005/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2005 của Chính phủ về việc phân loại đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn.

   Như vậy, đối với trường hợp Cán bộ phòng Thống kê nghỉ chế độ thai sản và bạn được kiêm nhiệm vị trí của người này trong thời gian đó thì bạn sẽ được sẽ được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm bằng 20% mức lương hiện hưởng.

   Trên đây là quy định về chế độ BHXH và BHYT đối với cán bộ, công chức cấp xã.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn