Cần những tiêu chí gì để thành lập Kiểm lâm cấp huyện?

Ngày hỏi:11/03/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Cần những tiêu chí gì để thành lập Kiểm lâm cấp huyện? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Pháp luật nước ta có quy định kiểm lâm là tổ chức có chức năng quản lý, bảo vệ rừng, bảo đảm chấp hành pháp luật về lâm nghiệp; là lực lượng chuyên ngành về phòng cháy và chữa cháy rừng.

   Kiểm lâm cấp huyện là tổ chức hành chính thuộc Kiểm lâm cấp tỉnh. Theo đó, tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 01/2019/NĐ-CP về Kiểm lâm và Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về tiêu chí thành lập kiểm lâm cấp huyện như sau:

   - Có diện tích rừng từ 3.000 héc-ta trở lên;

   - Có diện tích dưới 3.000 héc-ta rừng nhưng để thực hiện yêu cầu, nhiệm vụ về quản lý, bảo vệ rừng, bảo đảm chấp hành pháp luật về lâm nghiệp, phòng cháy và chữa cháy rừng, phát triển rừng, sử dụng rừng, chế biến, thương mại lâm sản và các nhiệm vụ khác về lâm nghiệp trên địa bàn;

   Lưu ý: Trường hợp không đáp ứng tiêu chí quy định nêu trên thì thành lập Kiểm lâm liên huyện.

   Trên đây là nội dung giải đáp về tiêu chí thành lập kiểm lâm cấp huyện.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn