Cảng vụ hàng hải có vị trí và chức năng như thế nào?

Ngày hỏi:01/07/2017

Vị trí và chức năng của cảng vụ hàng hải được quy định ra sao? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thanh Thanh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Gần đây, do nhu cầu công việc, tôi có tìm hiểu thêm một số kiến thức về hàng hải. Trong đó, một số vấn đề, tôi chưa nắm rõ. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, hiện nay, pháp luật quy định như thế nào về vị trí, chức năng của cảng vụ hàng hải? Tôi muốn tham khảo thêm thông tin về nội dung này thì cần xem ở văn bản nào? Xin chân thành cảm ơn! Ngô Hữu Phước (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vị trí và chức năng của cảng vụ hàng hải được quy định tại Điều 3 Thông tư 31/2016/TT-BGTVT quy định về tổ chức và hoạt động của Cảng vụ hàng hải. Cụ thể như sau:

   1. Cảng vụ hàng hải là cơ quan trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về hàng hải tại cảng biển và khu vực quản lý được giao.

   2. Cảng vụ hàng hải có tư cách pháp nhân, có trụ sở riêng, được sử dụng con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.

   3. Cảng vụ hàng hải có tên giao dịch viết bằng tiếng Anh là Maritime Administration of... (tên riêng Cảng vụ hàng hải).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vị trí và chức năng của cảng vụ hàng hải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn