Cảnh sát cơ động gồm những lực lượng nào?

Ngày hỏi:04/04/2018

Các lực lượng thuộc cảnh sát cơ động được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm nghề tự do tại Đồng Nai. Khi đọc báo, theo dõi tin tức, tôi thấy một vài bài viết, thông tin có đề cập đến hoạt động của lực lượng cảnh sát cơ động, tuy nhiên không phân tích rõ. Cho tôi hỏi, một cách chính xác thì cảnh sát cơ động gồm những lực lượng nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! 

Trần Thị Hoa (hoa***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cảnh sát cơ động gồm những lực lượng nào?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 23/12/2013, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013. Theo đó, cảnh sát cơ động thuộc Công an nhân dân, là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

   Các lực lượng thuộc cảnh sát cơ động là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013. Cụ thể bao gồm:

   a) Lực lượng đặc nhiệm;

   b) Lực lượng tác chiến đặc biệt;

   c) Lực lượng bảo vệ mục tiêu;

   d) Lực lượng huấn luyện, sử dụng động vật nghiệp vụ.

   Cũng theo quy định này, tổ chức của Cảnh sát cơ động gồm:

   - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động;

   - Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

   Bộ trưởng Bộ Công an quy định cụ thể tổ chức của Cảnh sát cơ động.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ đối với thắc mắc của bạn về các lực lượng thuộc cảnh sát cơ động. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013.
   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn