Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc được bố trí như thế nào?

Ngày hỏi:17/10/2016

Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc được bố trí như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bình, vừa tốt nghiệp trường Cảnh sát, đang được bố trí điều động về cơ sở giáo dục bắt buộc tại tỉnh Đăk-lăk. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Việc bố trí Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Bình_091***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bố trí Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc được quy định cụ thể tại Điều 6 Thông tư 31/2016/TT-BCA về quy định công tác của cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc, theo đó:

    - Mỗi cơ sở giáo dục bắt buộc được tổ chức một Đội Cảnh sát quản giáo do Đội trưởng phụ trách, trường hợp cơ sở giáo dục bắt buộc có nhiều phân khu thì mỗi phân khu thành lập một Tổ Cảnh sát quản giáo do một Phó Đội trưởng phụ trách.

    - Căn cứ vào tiêu chuẩn quy định tại Điều 4 Thông tư này về tiêu chuẩn của cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc và yêu cầu của công tác quản lý, giáo dục trại viên, Giám đốc quyết định bố trí cán bộ làm Cảnh sát quản giáo cho phù hợp.

    Trên đây là quy định về bố trí Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BCA.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn