Cấp bậc quân hàm cao nhất đối với hiệu trưởng trường trung cấp công an nhân dân

Ngày hỏi:13/03/2020

Em đang theo học tại trường trung cấp công an, được biết hiệu trưởng trường em đang mang cấp hàm đại tá. Em nghe mấy bạn nói cấp bậc hàm của hiệu trưởng trường em như vậy là cao nhất rồi, không lên được nữa. Cho em hỏi như vậy có đúng không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 25 Luật Công an nhân dân 2018 thì cấp bậc hàm cao nhất đối với chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân được quy định như sau:

   - ...

   - Đại tá: Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trừ trường hợp quy định tại điểm c và điểm d khoản này; Giám đốc bệnh viện trực thuộc Bộ; Hiệu trưởng các trường trung cấp Công an nhân dân;

   Mặt khác, tại Điều 22 Luật công an nhân dân 2018 quy định sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân được thăng cấp bậc hàm khi có đủ các điều kiện sau đây:

   - Hoàn thành nhiệm vụ, đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sức khỏe;

   - Cấp bậc hàm hiện tại thấp hơn cấp bậc hàm cao nhất quy định đối với chức vụ, chức danh đang đảm nhiệm;

   - Đủ thời hạn xét thăng cấp bậc hàm.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì, cấp bậc quân hàm cao nhất đối với chức danh Hiệu trưởng trường trung cấp Công an nhân dân là Đại tá. Theo đó, Hiệu trưởng trường bạn đang giữ quân hàm Đại tá nên sẽ không được thăng hạng quân hàm cho đến khi đảm nhiệm chức danh mới cho phép giữ cấp hàm cao hơn.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn