Cấp giấy chứng nhận cho học viên sau huấn luyện sơ cấp cứu của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ

Ngày hỏi:30/12/2017

Cấp giấy chứng nhận cho học viên sau huấn luyện sơ cấp cứu của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Minh Vy, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Quận 2, Tp.HCM. Tôi cần nghiên cứu một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Cấp giấy chứng nhận cho học viên sau huấn luyện sơ cấp cứu của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.      

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 17/2014/TT-BYT về việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ và việc huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì Cấp giấy chứng nhận cho học viên sau huấn luyện sơ cấp cứu của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ được quy định như sau:

   1. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận: người đứng đầu cơ sở huấn luyện hoặc thủ trưởng đơn vị tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ cấp giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành chương trình huấn luyện.

   2. Mẫu Giấy chứng nhận huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ được cấp theo mẫu quy định tại Phụ lục số 5 ban hành kèm theo Thông tư này.

   3. Giấy chứng nhận huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ hết giá trị sử dụng nếu người được cấp giấy chứng nhận không tham gia hoạt động sơ cấp cứu chữ thập đỏ tại các trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ trong thời gian 2 năm, kể từ ngày được cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Cấp giấy chứng nhận cho học viên sau huấn luyện sơ cấp cứu của cơ sở huấn luyện chữ thập đỏ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn