Cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ không giữ chức vụ lãnh đạo được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:24/07/2018

Xin chào, tôi tên Đặng Hoài Lâm sinh sống và làm việc tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Hiện tôi có tìm hiểu về cầu vai, cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ thanh tra Bộ Tư pháp, có lẽ xuất phát từ sự đam mê, yêu thích về ngành Tư pháp. Tuy nhiên, tôi muốn biết chi tiết hơn: Cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ không giữ chức vụ lãnh đạo được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (012333***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Quyết định 1621/QĐ-BTP năm 2013 quy định về cầu vai, cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ thanh tra Bộ Tư pháp, Cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ không giữ chức vụ lãnh đạo được quy định như sau:

   Thanh tra viên, cán bộ không giữ chức vụ lãnh đạo quy định tại Điều 3 Quyết định này thì mang cấp hiệu như sau:

   - Thanh tra viên cao cấp: 3 vạch dọc màu đỏ rộng 0,5 cm trên nền cầu vai màu vàng, có lé màu đỏ rộng 0,3 cm, không gắn sao;

   - Thanh tra viên chính: 2 vạch dọc màu đỏ rộng 0,5 cm trên nền cầu vai màu vàng, có lé màu đỏ rộng 0,3 cm, không gắn sao;

   - Thanh tra viên: 1 vạch dọc màu đỏ rộng 0,5 cm trên nền cầu vai màu vàng, có lé màu đỏ rộng 0,3 cm, không gắn sao;

   - Chuyên viên, cán bộ: nền cầu vai màu vàng, có lé màu đỏ rộng 0,3 cm, không vạch dọc đỏ, không gắn sao.

   (theo Phụ lục II kèm theo Quyết định này)

   Trên đây là nội dung tư vấn về Cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ không giữ chức vụ lãnh đạo. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 1621/QĐ-BTP năm 2013. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn