Cầu vai của thanh tra viên, cán bộ Thanh tra Bộ Tư pháp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:24/07/2018

Xin chào, tôi tên Trang Trà sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Hiện tôi có tìm hiểu về cầu vai, cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ thanh tra Bộ Tư pháp, có lẽ xuất phát từ sự đam mê, yêu thích về ngành Tư pháp. Tuy nhiên, tôi muốn biết chi tiết hơn: Cầu vai của thanh tra viên, cán bộ Thanh tra Bộ Tư pháp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (012333***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 2 Quyết định 1621/QĐ-BTP năm 2013 quy định về cầu vai, cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ thanh tra Bộ Tư pháp, cầu vai của thanh tra viên, cán bộ Thanh tra Bộ Tư pháp được quy định như sau:

   - Cầu vai của thanh tra viên, cán bộ Thanh tra Bộ Tư pháp có chiều dài 13cm, nền mầu vàng; phần đầu nhọn rộng 4cm, phần đuôi rộng 5cm; đường viền rộng 0,5cm hoặc lé rộng 0,3 cm màu đỏ; phía đầu nhọn có gắn chốt một ngôi sao năm cánh màu vàng bằng kim loại.

   - Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo:

   Cấp hiệu của thanh tra viên, cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo được quy định như sau:

   + Chánh Thanh tra: 1 sao, không vạch trên nền cầu vai màu vàng, có viền màu đỏ rộng 0,5 cm;

   + Phó Chánh Thanh tra: 4 sao, hai vạch dọc màu đỏ rộng 0,5 cm trên nền cầu vai màu vàng, có lé màu đỏ rộng 0,3 cm;

   + Trưởng phòng: 2 sao, hai vạch dọc màu đỏ rộng 0,5 cm trên nền cầu vai màu vàng, có lé màu đỏ rộng 0,3 cm;

   + Phó Trưởng phòng và tương đương: 1 sao, hai vạch dọc màu đỏ rộng 0,5 cm trên nền cầu vai màu vàng, có lé màu đỏ rộng 0,3 cm.

   (theo Phụ lục I kèm theo Quyết định này)

   Trên đây là nội dung tư vấn về Cầu vai của thanh tra viên, cán bộ Thanh tra Bộ Tư pháp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 1621/QĐ-BTP năm 2013. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn