Chánh Văn phòng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được ký thừa lệnh Bộ trưởng những văn bản nào?

Ngày hỏi:06/09/2017

Chánh Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được ký thừa lệnh Bộ trưởng những văn bản nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Trong quá trình học, khi tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và quy chế làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, một số điểm em còn thắc mắc, mong được anh chị giải đáp. Em được biết, pháp luật hiện hành trao cho Bộ trưởng quyền ký hầu hết các văn bản thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Vậy, có quy định nào về những văn bản mà chánh Văn phòng Bộ có thể ký thừa lệnh Bộ trưởng hay không? Em có thể tham khảo thêm thông tin tại văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ các anh chị. Em xin chân thành cảm ơn! Hồng Duyên (duyen***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các văn bản chánh Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được ký thừa lệnh Bộ trưởng được quy định tại Khoản 3 Điều 20 Quy chế làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Quyết định 486/QĐ-LĐTBXH năm 2017 như sau:

  Chánh Văn phòng Bộ được ký thừa lệnh (TL) Bộ trưởng các văn bản sau:

  - Văn bản gửi đến Bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, các đơn vị trong ngành về những vấn đề có tính chất hành chính;

  - Giấy mời tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo theo kế hoạch đã được Lãnh đạo Bộ phê duyệt;

  - Thông báo kết luận các cuộc họp, các thông tin đột xuất, báo cáo tháng, quý gửi Văn phòng Chính phủ;

  - Giấy giới thiệu, giấy đi đường cho thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, cho công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ (khi thủ trưởng đơn vị đó đi vắng);

  - Sao y, sao lục các văn bản theo quy định của pháp luật;

  - Các văn bản khác khi được Bộ trưởng phân cấp hoặc ủy quyền.

  Trên đây là nội dung quy định về các văn bản chánh Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được ký thừa lệnh Bộ trưởng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 486/QĐ-LĐTBXH năm 2017.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn