Chất liệu, kích thước, màu sắc và vị trí gắn biển tên cơ quan hành chính Nhà nước

Ngày hỏi:12/10/2017

Chất liệu, kích thước, màu sắc và vị trí gắn biển tên cơ quan hành chính Nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Kiều Như. Hiện tại, tôi đang làm việc trong lĩnh vực hành chính. Vì vậy, tôi cần tìm hiểu một số thông tin, Ban biên tập cho tôi hỏi: Chất liệu, kích thước, màu sắc và vị trí gắn biển tên cơ quan hành chính Nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (kieu.nhu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chất liệu, kích thước, màu sắc và vị trí gắn biển tên cơ quan hành chính Nhà nước được quy định tại Mục III Thông tư 05/2008/TT-BNV hướng dẫn về biển tên cơ quan hành chính nhà nước do Bộ Nội vụ ban hành như sau:

   1. Chất liệu của biển được thiết kế bằng chất liệu bền, chắc, phù hợp với điều kiện môi trường của mỗi địa phương và tổng thể cảnh quan chung của trụ sở cơ quan bảo đảm tính trang nghiêm của các cơ quan hành chính nhà nước.

   2. Kích thước biển tên cơ quan được thiết kế hài hoà với kích thước cổng chính cơ quan ngắn biển, nhưng không nhỏ hơn kích thước sau:

   - Chiều rộng: 450 mm

   - Chiều cao: 350 mm

   3. Màu sắc biển tên cơ quan

   Nền biển và chữ thể hiện trên biển tên cơ quan được sử dụng 2 màu khác nhau, phải đảm bảo sự tương quan, hài hoà về màu sắc, bền đẹp và rõ. Cụ thể gồm có các tổ hợp màu sắc (có phụ lục kèm theo) như sau:

   - Biển đồng (màu vàng), chữ màu đỏ;

   - Biển Inox (màu trắng), chữ màu đỏ;

   - Biển bằng chất liệu đá:

   + Nền màu ghi, chữ màu đỏ;

   + Nền màu đỏ, chữ màu vàng hoặc Inox (màu trắng).

   4. Vị trí gắn biển tên cơ quan

   Biển tên cơ quan được gắn tại cổng chính, phải đảm bảo tính trang nghiêm và phù hợp với kiến trúc của công trình.

   Trên đây là nội dung quy định về chất liệu, kích thước, màu sắc và vị trí gắn biển tên cơ quan hành chính Nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 05/2008/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn