Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng công chức được đánh giá thế nào?

Ngày hỏi:16/01/2017

Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng công chức được đánh giá thế nào? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang công tác trong một cơ quan nhà nước, hiện tôi sắp sửa đi học một lớp đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Tôi có xem qua những quy định của pháp luật về việc đào tạo, bồi dưỡng công chức. Nên tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng công chức được đánh giá thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hải Khanh (khanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng công chức được quy định tại Điều 16 Nghị định 18/2010/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng công chức như sau:

   1. Đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhằm cung cấp thông tin về mức độ nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ, công vụ của công chức sau khi đào tạo, bồi dưỡng.

   2. Đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng phải bảo đảm tính công khai, minh bạch, khách quan, trung thực.

   3. Nội dung đánh giá:

   a) Mức độ phù hợp giữa nội dung chương trình với yêu cầu tiêu chuẩn ngạch, chức vụ lãnh đạo, quản lý và yêu cầu vị trí việc làm;

   b) Năng lực của giảng viên và sự phù hợp của phương pháp đào tạo, bồi dưỡng với nội dung chương trình và người học;

   c) Năng lực tổ chức đào tạo, bồi dưỡng của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng;

   d) Mức độ tiếp thu kiến thức, kỹ năng của công chức và thực tế áp dụng vào việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

   4. Việc đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng do cơ quan quản lý, đơn vị sử dụng công chức, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện hoặc thuê cơ quan đánh giá độc lập.

   - Ngoài ra, nội dung này còn được hướng dẫn bởi Công văn 4524/BNV-ĐT năm 2014

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng công chức. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 18/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn