Chế độ chăm sóc sức khỏe cho Chủ tịch nước khi đi công tác nước ngoài

Ngày hỏi:14/03/2018

Chế độ chăm sóc sức khỏe cho Chủ tịch nước khi đi công tác nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Nam. Tôi được biết Ban chấp hành Trung ương vừa ban hành quy định mới về chế độ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì các đồng chí cán bộ chủ chốt đơn cử như đồng chí Chủ tịch nước khi đi công tác nước ngoài được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ra sao? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Hoàng Văn Hải (hai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 25/01/2018, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 121-QĐ/TW năm 2018 về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

   Theo đó, chế độ chăm sóc sức khỏe cho đồng chí Chủ tịch nước khi đi công tác nước ngoài là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Quyết định 121-QĐ/TW. Cụ thể như sau:

   Đối với đoàn công tác do đồng chí Chủ tịch nước làm trưởng đoàn, bố trí Tổ Y tế phục vụ gồm 1 đồng chí đại diện lãnh đạo Ban hoặc Hội đồng Chuyên môn Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương và 1 bác sĩ tiếp cận cán bộ chủ chốt.

   Cũng theo quy định này, đối với đoàn công tác do các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn, tùy theo tình hình sức khoẻ và ý kiến của đồng chí trưởng đoàn, có thể bố trí 1 bác sĩ tháp tùng.

   Đối với các trường hợp đặc biệt cần tăng cường số lượng nhân viên y tế do Hội đồng Chuyên môn bảo vệ sức khoẻ cán bộ đề xuất, lãnh đạo Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương thống nhất với Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Bộ Ngoại giao và các cơ quan, đơn vị chức năng quyết định bổ sung đội ngũ chuyên môn y tế tháp tùng đoàn công tác.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về chế độ chăm sóc sức khỏe cho đồng chí Chủ tịch nước khi đi công tác nước ngoài. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Quy định 121-QĐ/TW năm 2018.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn