Chế độ chính sách đối với công chức, viên chức

Ngày hỏi:02/06/2009

Thưa luật sư, tôi được nghe thông tin: Những người sau khi tốt nghiệp đại học về công tác trong các cơ quan Nhà nước ở tỉnh mình đang sinh sống thì sẽ được Nhà nước chi trả 50% chi phí học tập của 4 năm học đại học. Không biết thông tin tôi nghe được có chính xác không. Nếu chính xác thì tôi phải đến đâu làm các thủ tục để được thanh toán, hưởng chế độ đó?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Trước hết, luật sư khẳng định thông tin mà bạn đưa ra là không chính xác, vì đến thời điểm hiện nay Nhà nước chưa có chính sách nào quy định như bạn đã nêu. Trong thực tế, để khuyến khích học sinh, sinh viên tốt nghiệp đại học tự nguyện nhận công tác ở các vùng sâu, vùng xa xôi, hẻo lánh thì được Nhà nước khuyến khích, hỗ trợ một số chính sách ưu đãi; tại địa phương thì tuỳ vào nguồn kinh phí của tỉnh và các chính sách của địa phương mà nơi đó có chính sách hỗ trợ để cán bộ, công chức, viên chức ổn định cuộc sống như: tiền hỗ trợ về nhà ở, nước sạch, hỗ trợ sinh hoạt phí, tiền tầu xe đi lại đến nơi công tác... Tuy nhiên, tuỳ theo tình hình thực tế của mỗi địa phương có những chính sách riêng để thu hút cán bộ có trình độ, năng lực chuyên môn (thực tế đã có một số tỉnh, thành phố có những quy định sinh viên tốt nghiệp đại học với bằng giỏi hay có bằng thạc sỹ, tiến sỹ, có nguyện vọng về địa phương công tác lâu dài thì được hỗ trợ về nhà ở hoặc mỗi tháng ngân sách tỉnh phụ cấp thêm một khoản tiền phục vụ sinh hoạt...). Trong câu hỏi, bạn cũng không nói rõ bạn đang công tác ở tỉnh nào, nên luật sư không thể trả lời bạn cụ thể. Nếu bạn muốn thường xuyên nắm bắt được các chế độ chính sách của Nhà nước thì bạn nên vào trang thông tin văn bản pháp luật của Chính phủ, ở đó bạn sẽ thường xuyên nắm bắt được các chế độ, chính sách của Nhà nước ban hành, trong đó có các vấn đề mà bạn quan tâm.


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn