Chế độ cho mẹ sau khi bố là cán bộ lão thành cách mạng mất.

Ngày hỏi:14/12/2014

Kính gởi Luật sư, Ba tôi nguyên là cán bộ lão thành cách mạng, diện TW Đảng quản lí, cán bộ quân đội đã về hưu ở địa phương. Ba tôi vừa mất hôm 23 tháng 9 năm 2014, thọ 92 tuổi. Kính nhờ luật sư cho biết, má tôi (nay 88 tuổi) sẽ được hưởng những chế độ gì (tiền mai táng, tiền tuất, tiền lương 3 tháng của ba cho mẹ tôi chi trả một lần (có hay không). Bản thân má tôi cũng có chế độ tù đầy và hưởng tuất của em tôi là liệt sĩ, hy sinh năm 1792 tại địa phương: Phổ Văn, Đức Phổ, Quãng Ngãi. Mong luật sư giải đáp giúp. Xin chân thành cám ơn.

  • Theo quy định của Luật BHXH thi sau khi người đang hưởng chế độ hưu trí mất, thân nhân sẽ được thanh toán tiền mai táng bằng 10 tháng lương tối thiểu chung. Sau đó, mẹ của bạn sẽ được hưởng chế độ tiên tử tuất hàng tháng bằng 50% mức lương tối thiểu chung. Vê chi tiết thì đề nghị liên hệ cơ quan BHXH hay địa phương để được hướng dẫn chi tiết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn