Chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, viên chức kiểm toán

Ngày hỏi:01/03/2018

Chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, viên chức kiểm toán được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Anh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp cụ thể là chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, viên chức kiểm toán được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, viên chức kiểm toán được quy định tại Điều 4 Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước, cụ thể như sau:

   - Chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức

   + Hướng dẫn tập sự đối với công chức trong thời gian tập sự;

   + Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức;

   + Đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý;

   + Bồi dưỡng bắt buộc tối thiểu kiến thức, kỹ năng chuyên ngành hàng năm (thời gian thực hiện là 01 tuần/01 năm; một tuần được tính bằng 05 ngày học, một ngày học 08 tiết);

   + Bồi dưỡng lý luận chính trị.

   - Chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức

   + Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ;

   + Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý;

   + Bồi dưỡng bắt buộc cập nhật kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành hàng năm.

   - Các chế độ đào tạo, bồi dưỡng khác: Ngoại ngữ; kiến thức về công nghệ thông tin; nâng cao trình độ (thạc sỹ, tiến sỹ); học chứng chỉ kế toán, kiểm toán quốc tế…

   Trên đây là nội dung câu trả lời về chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, viên chức kiểm toán. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn