Chế độ khám chữa bệnh đối với quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:20/07/2020

Tôi là quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên. Cho tôi hỏi chế độ khám chữa bệnh đối với quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ khám chữa bệnh đối với quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 1 Điều 6 Nghị định 79/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 21/8/2020) quy định:

   Quân nhân dự bị không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật trong thời gian tập trung huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu và huy động khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ, nếu bị ốm đau thì được khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quân, dân y; được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh, tiền ăn bệnh lý theo hóa đơn thu tiền (nếu điều trị nội trú); nếu hết thời gian tập trung huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu và huy động mà phải tiếp tục điều trị thì được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh và tiền ăn bệnh lý tối đa không quá 15 ngày.

   Trên đây là hỗ trợ của chúng tôi về chế độ khám chữa bệnh đối với quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn