Chế độ khám sức khỏe tại nhà của Chủ tịch nước

Ngày hỏi:07/03/2018

Chế độ khám sức khỏe tại nhà của Chủ tịch nước được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Định. Tôi được biết Ban chấp hành Trung ương vừa ban hành quy định mới về chế độ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì đối với các cán bộ chủ chốt đơn cử như Chủ tịch nước được áp dụng chế độ chăm sóc sức khỏe tại nhà ra sao? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Mạnh Cường (cuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 25/01/2018, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 121-QĐ/TW năm 2018 về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

   Theo đó, chế độ khám sức khỏe tại nhà của Chủ tịch nước là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Quyết định 121-QĐ/TW. Cụ thể như sau:

   Đối với các đồng chí cán bộ chủ chốt (Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội): Bác sĩ tiếp cận thăm khám sức khoẻ hằng ngày.

   Để bạn nắm rõ hơn vấn đề này, Ban biên tập gửi bạn thông tin về chế độ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Chủ tịch nước khi đi công tác trong và ngoài nước như sau:

   - Đối với đoàn công tác đi trong nước do Chủ tịch nước làm trưởng đoàn:

   + Khi đi công tác tại những vùng đặc biệt khó khăn trong nước: Bố trí 1 bác sĩ tiếp cận.

   + Đi công tác tại các vùng còn lại trong nước: Khi có yêu cầu của đồng chí trưởng đoàn, bố trí bác sĩ tiếp cận tháp tùng.

   - Đối với đoàn công tác nước ngoài do Chủ tịch nước làm trưởng đoàn, bố trí Tổ Y tế phục vụ gồm 1 đồng chí đại diện lãnh đạo Ban hoặc Hội đồng Chuyên môn Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương và 1 bác sĩ tiếp cận cán bộ chủ chốt.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về chế độ khám sức khỏe tại nhà của Chủ tịch nước. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Quy định 121-QĐ/TW năm 2018.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn