Chế độ kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/05/2018

Chế độ kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bích Ngọc, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong quân đội, chế độ kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội được quy định tại Khoản 1 Điều 87 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:

   - Kiểm tra định kỳ: Cơ quan nghiệp vụ cấp trên tổ chức kiểm tra việc thực hiện các chế độ, quy định của cơ quan nghiệp vụ cấp dưới theo định kỳ hằng năm hoặc 6 tháng. Việc kiểm tra định kỳ phải có kế hoạch trước và hướng dẫn những nội dung cần kiểm tra.

   - Kiểm tra đột xuất: Cơ quan nghiệp vụ cấp trên tổ chức kiểm tra cơ quan nghiệp vụ cấp dưới nếu phát hiện có biểu hiện vi phạm các chế độ, quy định hoặc theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung trả lời về Chế độ kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội. Bạn có thể tìm hiểu thê thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn