Chế độ làm việc của Chính phủ và từng thành viên Chính phủ

Ngày hỏi:20/09/2016

Tôi có một thắc mắc, rất mong nhận được giải đáp của Ban biên tập Thư ký luật. Chính phủ nước ta bao gồm rất nhiều bộ và cơ quan ngang bộ, số lượng thành viên của Chính phủ cũng rất nhiều. Vậy cơ chế hoạt động của Chính phủ và các thành viên như thế nào? Làm sao lấy được ý kiến thống nhất từ một vấn đề. Tôi xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ làm việc của Chính phủ và từng thành viên Chính phủ được quy định cụ thể tại Điều 43 Luật Tổ chức Chính phủ 2015, theo đó:

   Chế độ làm việc của Chính phủ và từng thành viên Chính phủ được thực hiện kết hợp giữa quyền hạn, trách nhiệm của tập thể Chính phủ với quyền hạn, trách nhiệm cá nhân của Thủ tướng Chính phủ và cá nhân từng thành viên Chính phủ.

   Chính phủ làm việc theo chế độ tập thể, quyết định theo đa số.

   Chính phủ ban hành quy chế làm việc của Chính phủ.

   Trên đây là tư vấn về Chế độ làm việc của Chính phủ và từng thành viên Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam . Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật Tổ chức Chính phủ 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn