Chế độ làm việc của Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Ngày hỏi:04/11/2016

Chế độ làm việc của Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Tôi là Nguyễn Minh Quân (email: quan***gmail.com). Sắp tới, tôi có tham gia sơ tuyển để dự thi vào Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tôi được biết trong buổi sơ tuyển sẽ có Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tôi rất thắc mắc về chế độ làm việc của Hội đồng này. Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ làm việc của Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 86 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, chế độ làm việc của Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao được quy định như sau: Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao làm việc theo chế độ tập thể; quyết định của Hội đồng tuyển chọn phải được quá nửa tổng số ủy viên biểu quyết tán thành.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chế độ làm việc của Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn