Chế độ làm việc của Uỷ ban và Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng

Ngày hỏi:17/05/2018

Chế độ làm việc của Uỷ ban và Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Anh Huy, tôi sinh sống và làm việc tại An Giang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chế độ làm việc của Uỷ ban và Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (an_huy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ làm việc của Uỷ ban và Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng được quy định tại Điều 7 Quy chế làm việc 10-QĐ/TW năm 2006 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa X do Ban Chấp hành Trung ương ban hành như sau:

   1. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương họp thường kỳ mỗi quý hai lần; Thường trực Uỷ ban họp mỗi tháng một lần; khi cần thì họp bất thường.

   2. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thực hiện chế độ báo cáo, sơ kết, tổng kết như sau:

   - Mỗi năm một lần và giữa nhiệm kỳ, báo cáo Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; về hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và uỷ ban kiểm tra các cấp.

   - Sáu tháng một lần, báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

   3. Giữa và cuối nhiệm kỳ, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tiến hành tổng kết hoạt động kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, tổng kết việc thực hiện Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương.

   Trên đây là nội dung quy định về chế độ làm việc của Uỷ ban và Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chế làm việc 10-QĐ/TW năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn