Chế độ nâng bậc lương thường xuyên đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Kính gửi BHXH TP Đà Nẵng! Minh có một vấn đề này muốn BHXH giải đáp giúp:Theo quyết định nâng bậc lương cũ của tôi là ngày 01/03/2012. Trong thời gian hưởng một bậc lương (2 năm) mà nghỉ sinh con (ngày nghi sinh la 15/2/2012) thì thời hạn nâng bậc lương mới có bị lùi lại 4 tháng khong?

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Tại điểm b Khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2013 ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ hướng dẫn chế độ nâng bậc lương thường xuyên đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quy định các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên, gồm:

   - Thời gian nghỉ làm việc được hưởng nguyên lương theo quy định của pháp luật về lao động;

   - Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

   - Thời gian nghỉ ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội cộng dồn từ 6 tháng trở xuống (trong thời gian giữ bậc) theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

   - Thời gian được cấp có thẩm quyền quyết định cử đi làm chuyên gia, đi học, thực tập, công tác, khảo sát ở trong nước, ở nước ngoài (bao gồm cả thời gian đi theo chế độ phu nhân, phu quân theo quy định của Chính phủ) nhưng vẫn trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn