Chế độ nâng bậc lương thường xuyên và trước thời hạn đối với cán bộ

Ngày hỏi:02/11/2014

Xin chào. Cho tôi hỏi tới tháng 11/2014 này tôi được nâng bậc lương thường xuyên nhưng vùa qua tôi được xét nâng bậc lương trước thời hạn 12 tháng do lập thành tích xuất sắc, thì được tính nâng trước là tháng 11/2013 mà tờ đề nghị đưa lên vào tháng 9/2014 nay được trả lời là không được do thời gian công tác chưa đủ. Vậy bạn giải thích giùm để tôi hiểu rõ hơn. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chị tham khảo quy định tại Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV Hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và trước thời hạn đối với cán bộ, công, viên chức và người lao động do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành:

   "Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này."

   Căn cứ quy định trên, nếu chị đạt đủ 2 tiêu chuẩn là: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên và không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức; lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản; chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến 31/12/2013 (năm xét nâng lương trước thời hạn) còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn