Chế độ quản lý thông tin, tài liệu, đồ vật về bảo vệ an ninh quốc gia

Ngày hỏi:28/04/2017

Chế độ quản lý thông tin, tài liệu, đồ vật về bảo vệ an ninh quốc gia được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên của trường Đại học Sài Gòn, hiện tại tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về các cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, nhưng những nội dung này tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Chế độ quản lý thông tin, tài liệu, đồ vật về bảo vệ an ninh quốc gia như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Hoàng Tú (tu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ quản lý thông tin, tài liệu, đồ vật về bảo vệ an ninh quốc gia được quy định tại Điều 27 Luật An ninh Quốc gia 2004 như sau:

   1. Thông tin, tài liệu, đồ vật liên quan đến cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia hoặc do cơ quan này thu thập được thuộc bí mật nhà nước và được quản lý theo quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

   2. Thông tin, tài liệu, đồ vật quy định tại khoản 1 Điều này có giá trị lịch sử, khoa học và công nghệ đã được công bố theo quy định của pháp luật thì có thể được chuyển giao cho cơ quan lưu trữ nhà nước quản lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chế độ quản lý thông tin, tài liệu, đồ vật về bảo vệ an ninh quốc gia. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật An ninh Quốc gia 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn