Chế độ sinh hoạt của tổ chức đảng trong quân đội

Ngày hỏi:11/12/2017

Chế độ sinh hoạt của tổ chức đảng trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi là Minh Phương, hiện đang làm việc tại Quận 1, Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu một số quy định về tổ chức đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi: Chế độ sinh hoạt của tổ chức đảng trong quân đội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Phần C Quy định 59-QĐ/TW năm 2016 về tổ chức đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam do Ban Chấp hành Trung ương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   - Quân ủy Trung ương họp thường lệ 6 tháng một lần. Ban Thường vụ họp 1 tháng một lần.

   - Đảng ủy quân khu họp thường lệ 6 tháng một lần, bàn và quyết nghị chủ trương lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ trong toàn quân khu. Những nội dung lãnh đạo nhiệm vụ cụ thể lực lượng vũ trang quân khu giao cho ban thường vụ họp quyết định và báo cáo đảng ủy trong lần sinh hoạt định kỳ. Ban thường vụ họp 1 tháng một lần.

   - Đảng ủy Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không - Không quân và Đảng ủy Bộ đội Biên phòng họp thường lệ 6 tháng một lần. Ban thường vụ họp 1 tháng một lần.

   - Đảng ủy từ cấp trên trực tiếp cơ sở trở lên họp thường lệ 3 tháng một lần. Ban thường vụ họp 1 tháng một lần.

   - Đảng ủy cơ sở, đảng ủy bộ phận, chi ủy họp thường lệ 1 tháng một lần. Ban thường vụ họp 1 tháng một lần.

   Khi cần thiết các đảng ủy, ban thường vụ, chi ủy họp bất thường.

   - Đảng bộ cơ sở, đảng bộ bộ phận họp thường lệ mỗi năm hai lần; họp bất thường khi cần. Đối với đảng bộ cơ sở có đông đảng viên, hoạt động phân tán, địa bàn rộng, cấp ủy cơ sở căn cứ vào tình hình cụ thể để tổ chức sinh hoạt theo cụm, phân công cấp ủy viên phụ trách.

   - Chi bộ (kể cả chi bộ cơ sở) họp thường lệ mỗi tháng một lần; họp bất thường khi cần.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ sinh hoạt của tổ chức đảng trong quân đội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy định 59-QĐ/TW năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn