Chi bộ trong lực lượng vũ trang sinh hoạt những vấn đề gì?

Ngày hỏi:10/05/2017

Nội dung cụ thể trong buổi sinh hoạt của chi bộ trong lực lượng vũ trang (Quân đội, Công an) được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang tìm hiểu về nội dung sinh hoạt đảng của các cấp chi bộ. Cho em hỏi ngoài những nội dung được quy định chung cho các buổi sinh hoạt chi bộ, ở chi bộ trong lực lượng vũ trang còn thảo luận những nội dung gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư ký Luật. Em xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi bộ trong lực lượng vũ trang sinh hoạt những vấn đề gì?
   (ảnh minh họa)
  • Các vấn đề cụ thể của một buổi sinh hoạt chi bộ trong lực lượng vũ trang (Quân đội, Công an) được quy định tại Hướng dẫn 09-HD/BTCTW về nội dung sinh hoạt chi bộ bao gồm:
   Chi ủy, chi bộ căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chính trị của từng loại hình chi bộ để xác định nội dung sinh hoạt cho phù hợp. Chú ý một số nội dung sau:
   - Sự lãnh đạo của chi bộ trong việc bồi dưỡng, giáo dục, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang nhân dân; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện;
   - Quán triệt cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ nắm vững nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên;
   - Việc thực hiện điều lệnh, điều lệ và ý thức tổ chức, chấp hành kỷ cương, kỷ luật của quân đội, công an; xây dựng nền nếp chính quy, hiện đại sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
   Trên đây là quy định về những nội dung cụ thể của một buổi sinh hoạt. Đối với chi bộ trong lực lượng vũ trang (Quân đội, Công an). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Hướng dẫn 09/HD-BCTTW
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn