Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã có được phụ cấp thâm niên không?

Ngày hỏi:23/08/2019

Tôi có quyết định bổ nhiệm Chỉ huy phó vào tháng 10 năm 2011 công tác liên tục đủ 60 tháng thì được hưởng đầy đủ phụ cấp thâm niên tuy nhiên đến tháng 4 năm 2018 tôi được bổ nhiệm lên CHT Bạn chỉ huy quân sự xã, các khoản phụ cấp khác đã được hưởng đầy đủ, nhưng phụ cấp thâm niên tôi ko được hưởng nữa Tôi muốn hỏi như vây tài chính đã làm đúng luật chưa ạ, xin cảm ơn

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • - Căn cứ Điều 18 Nghị định 03/2016/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp thâm niên đối với cán bộ ban chỉ huy quân sự cấp xã như sau:

   + Cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã có thời gian công tác liên tục từ đủ 60 tháng trở lên được hưởng phụ cấp thâm niên. Mức phụ cấp như sau: Sau 5 năm (đủ 60 tháng) công tác liên tục thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hoặc phụ cấp hằng tháng hiện hưởng; từ năm thứ 6 trở đi mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

   + Cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã nếu có thời gian công tác liên tục ở các ngành được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề nghiệp thì được cộng nối thời gian đó với thời gian làm cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã để tính hưởng phụ cấp thâm niên.

   - Căn cứ Khoản 2 Điều 3 Nghị định 92/2009/NĐ-CP quy định công chức cấp xã bao gồm: ... Chỉ huy trưởng Quân sự.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự sẽ được phụ cấp thâm niên nếu công tác đủ 60 tháng. Cụ thể đủ 60 tháng được tính phụ cấp thâm niên là 5%, sau đó cứ đủ 12 tháng thì tính thêm 1%. Về trường hợp của bạn, đã công tác từ tháng 10/2011 đến nay là tháng 8/2019 nên mức phụ cấp thâm niên hàng tháng của bạn là 7%. Theo thông tin bạn cung cấp thì đơn vị tài chính không chi trả phụ cấp thâm niên cho bạn, do đó bạn sẽ thực hiện khiếu nại đến đơn vị này, nếu đơn vị này không giải quyết thì khiếu nại đến Chủ tịch UBND cấp xã.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hưởng phụ cấp thâm niên
  Ban chỉ huy quân sự cấp xã
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT