Chi phí bồi hoàn và cách tính chi phí bồi hoàn chi phí đào tạo do không thực hiện làm việc theo yêu cầu của cơ quan

Ngày hỏi:17/10/2017

Chi phí bồi hoàn và cách tính chi phí bồi hoàn chi phí đào tạo do không thực hiện làm việc theo yêu cầu của cơ quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Vũ Huỳ Hùng, tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan về việc bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Chi phí bồi hoàn và cách tính chi phí bồi hoàn chi phí đào tạo do không thực hiện làm việc theo yêu cầu của cơ quan được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Chi phí bồi hoàn và cách tính chi phí bồi hoàn chi phí đào tạo do không thực hiện làm việc theo yêu cầu của cơ quan được quy định tại Điều 5 Nghị định 143/2013/NĐ-CP quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo, cụ thể như sau:

  1. Chi phí bồi hoàn bao gồm: Học phí, học bổng và các khoản chi phí khác phục vụ cho khóa học đã được ngân sách nhà nước cấp.

  2. Chi phí đào tạo được cấp bao gồm: Học phí, học bổng, sinh hoạt phí và các khoản chi phí khác đã được ngân sách nhà nước cấp cho người học theo chế độ quy định.

  3. Cách tính chi phí bồi hoàn:

  a) Đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 3 của Nghị định này, người học phải bồi hoàn 100% chi phí đào tạo được cấp từ ngân sách nhà nước.

  b) Đối với người học quy định tại Khoản 2 Điều 3 của Nghị định này thì chi phí bồi hoàn được tính theo công thức sau:

  S = (F / T1) x (T1 - T2)

  Trong đó:

  - S là chi phí bồi hoàn;

  - F là chi phí đào tạo được cấp;

  - T1 là thời gian làm việc theo sự điều động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được tính bằng số tháng làm tròn;

  - T2 là thời gian đã làm việc sau khi được điều động được tính bằng số tháng làm tròn.

  Trên đây là nội dung chi phí bồi hoàn và cách tính chi phí bồi hoàn chi phí đào tạo do không thực hiện làm việc theo yêu cầu của cơ quan theo quy định. Để biết thêm thông tin về vấn đề trên bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 143/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn