Chiến sĩ nghĩa vụ được xuất ngũ trước hạn khi nào?

Ngày hỏi:29/11/2019

Tôi là chiến sĩ đã tham gia được tham gia nghĩa vụ công an cách đây khoảng 01 năm, hiện tại gia đình khó khăn về kinh tế nên tôi dự định xin xuất ngũ trước hạn, cho hỏi có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 10 Nghị định 70/2019/NĐ-CP quy định điều kiện xuất ngũ trước hạn bao gồm:

   - Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có thể được xuất ngũ trước thời hạn khi được Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc Hội đồng y khoa Bộ Công an kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ.

   - Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.

   - Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

   - Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một.

   - Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ.

   - Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên và thông tin bạn cung cấp thì bạn sẽ không được xuất ngũ trước hạn với lý do kinh tế gia đình khó khăn. Bạn xem các điều kiện trên, nếu thuộc một trong các điều kiện thì nộp hồ sơ để được xét cho xuất ngũ trước hạn.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn