Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh thì sẽ được ưu tiên cử đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn ở nước ngoài?

Ngày hỏi:23/08/2021

Cho hỏi, theo quy định về thi đua khen thưởng thì có phải chiến sĩ thi đua cấp tỉnh sẽ được ưu tiên cử đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn ở nước ngoài hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh thì sẽ được ưu tiên cử đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn ở nước ngoài?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 75 Nghị định 91/2017/NĐ-CP có quy định:

   Cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”, được tặng Huân chương, danh hiệu vinh dự Nhà nước, “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước”, ngoài việc được khen thưởng theo quy định của Nghị định này, được ưu tiên xét nâng bậc lương sớm trước thời hạn, ưu tiên cử đi nghiên cứu, học tập, công tác, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, theo quy định thì cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh thì sẽ được ưu tiên cử đi nghiên cứu, học tập, công tác, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn