Chiến sỹ Công An lấy vợ

Ngày hỏi:03/07/2015

Luật sư cho em hỏi. Em đang xét vào ngành Công An. Cũng đang tính chuyện hôn nhân. Vợ em và bên Ngoại của vợ: không tôn giáo. Bên Nội của vợ em thì trên CMND ghi đạo Phật, nhưng bên gia đình bên ấy có theo đạo Phật Hòa Hảo, thờ tấm hình màu nâu đất. Nhân thân Nội Ngoại tốt, không có người đi nước ngoài, không chống phá cách mạng 3 đời. Em không biết khi vào ngành rồi, kết hôn có được không? Sở dĩ em không dám hỏi anh chị em vì nếu không kết hôn được, mọi người sẽ can ngăn, vì mọi người trong gia đình đều theo ngành và muốn em theo ngành để có tương lai, ổn định. Em băn khoăn lắm... Mong được sự tư vấn của Luật Sư.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Nếu bạn muốn kết hôn thì trước tiên việc kết hôn của bạn phải tuân thủ đúng pháp luật hôn nhân gia đình về điều kiện kết hôn. Ngoài ra còn phải tuân theo một số quy định nội bộ trong ngành công an như sau:

   Cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phải động viên người bạn đời của mình kê khai lý lịch cho thật đầy đủ. Trong lý lịch phải khai cả ba đời; quá trình hoạt động của ba đời trước và sau năm 1975; có ai theo "chế độ cũ" không? Có thân nhân xuất cảnh không? Có theo tôn giáo nào không?...
   Phòng Tổ chức cán bộ sẽ thẩm tra, xác minh người sẽ dự định cưới và tất cả những người thân trong gia đình tại nơi sinh sống và nơi làm việc. Thời gian thẩm tra, xác minh từ 2 đến 4 tháng, nếu không có gì trở ngại thì Phòng Tổ chức cán bộ sẽ gửi Thông báo cho phép xây dựng gia đình đến đơn vị công tác, lúc đó các bên mới tiến hành đăng ký kết hôn và tổ chức cưới.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn