Chính phủ bảo vệ quyền lợi của người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Ngày hỏi:19/09/2016

Tôi là người Việt Nam nhưng đang sinh sống và làm việc tại Nga. Ban biên tập Thư ký luật có thể giải đáp giúp tôi là Chính phủ Việt Nam có bảo vệ quyền lợi của người Việt Nam định cư ở nước ngoài như chúng tôi không và bằng cách nào? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Chính phủ trong việc quản bảo vệ quyền lợi của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được quy định cụ thể tại Khoản 6 Điều 22 Luật Tổ chức Chính phủ 2015, theo đó:

   Chính phủ nước ta có nhiệm vụ và quyền hạn trong việc tổ chức và chỉ đạo hoạt động của các cơ quan đại diện của Nhà nước tại nước ngoài và tại các tổ chức quốc tế; bảo vệ lợi ích chính đáng của tổ chức và công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; quản lý hoạt động của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam phù hợp với pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

   Do đó, dù bạn ở nước ngoài thì Chính phủ nước ta vẫn sẽ bảo vệ quyền và lợi ích của bạn.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong việc bảo vệ quyền lợi của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật Tổ chức Chính phủ 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn