Chính sách bảo hiểm để phát triển thuỷ sản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Chính sách bảo hiểm để phát triển thuỷ sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Sáng nay, tôi có xem tin tức thời sự trên tivi và có nghe nói đến chính sách bảo hiểm cho các tàu cá để hỗ trợ cho bà con ngư dân. Tôi thấy rất thắc mắc về vấn đề này nên muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn. Trần Khánh Chi (email: chi***@gmail.com, sdt: 098364****).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách bảo hiểm để phát triển thuỷ sản đã được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 1 Nghị định 89/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản.

   Theo đó, Ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm cho các tàu khai thác hải sản xa bờ, tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ là thành viên tổ đội, hợp tác xã khai thác hải sản, nghiệp đoàn nghề cá và có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên:

   1. Hỗ trợ hàng năm 100% kinh phí mua bảo hiểm tai nạn thuyền viên cho mỗi thuyền viên làm việc trên tàu.

   2. Hỗ trợ hàng năm kinh phí mua bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị, ngư lưới cụ trên mỗi tàu (bảo hiểm mọi rủi ro) với mức:

   a) 70% kinh phí mua bảo hiểm đối với tàu có tổng công suất máy chính từ 90CV đến dưới 400CV.

   b) 90% kinh phí mua bảo hiểm đối với tàu có tổng công suất máy chính từ 400CV trở lên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách bảo hiểm để phát triển thuỷ sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn