Chính sách, chế độ đối với người tiếp công dân

Ngày hỏi:12/05/2017

Chính sách, chế độ đối với người tiếp công dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hoài Tâm, hiện đang là trưởng phòng tại công ty X chuyên về XNK. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về chính sách, chế độ đối với người tiếp công dân như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Email: hoai.tam***@gmail.com 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Chính sách, chế độ đối với người tiếp công dân được quy định tại Điều 19 Nghị định 64/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Tiếp công dân như sau:

  1. Người tiếp công dân được hưởng các chế độ chính sách sau:

  a) Chế độ bồi dưỡng theo quy định Nghị định này;

  b) Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ tiếp công dân.

  Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm tiếp công dân quyết định việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đối với người tiếp công dân của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình theo hướng dẫn của Tổng thanh tra Chính phủ;

  c) Người tiếp công dân thường xuyên tại Trụ sở tiếp công dân được hưởng chế độ trang phục tiếp công dân.

  Tổng thanh tra Chính phủ quy định kiểu dáng, định mức tiêu chuẩn trang phục đối với người tiếp công dân thường xuyên, sau khi có ý kiến thống nhất của Bộ Tài chính.

  2. Người được điều động, phân công làm nhiệm vụ tiếp công dân hoặc làm nhiệm vụ phục vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được hưởng chế độ bồi dưỡng theo quy định của Nghị định này.

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách, chế độ đối với người tiếp công dân. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 64/2014/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn