Chính sách của Nhà nước đối với cơ sở công nghiệp động viên

Ngày hỏi:11/04/2018

Chính sách của Nhà nước đối với cơ sở công nghiệp động viên được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về vai trò của ngành công nghiệp quốc phòng đối với nền kinh tế đất nước, tuy nhiên một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, Nhà nước có chính sách ra sao đối với cơ sở công nghiệp động viên? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Mai Thư (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 26/01/2008, Uỷ ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh công nghiệp quốc phòng năm 2008. Theo đó, công nghiệp quốc phòng là một phần quan trọng của thực lực và tiềm lực quốc phòng, an ninh; là bộ phận của công nghiệp quốc gia.

   Chính sách của Nhà nước đối với cơ sở công nghiệp động viên là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Pháp lệnh công nghiệp quốc phòng 2008 02/2008/PL-UBTVQH12. Cụ thể bao gồm:

   a) Các chính sách theo quy định của pháp luật khi chuẩn bị và thực hành động viên công nghiệp;

   b) Ưu đãi về thuế, chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định của pháp luật khi tham gia sản xuất hàng quốc phòng.

   c) Hỗ trợ ngân sách để đầu tư hoàn thiện công nghệ lưỡng dụng.

   Cũng theo quy định này, người lao động khi tham gia hoạt động công nghiệp quốc phòng được hưởng chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật động viên công nghiệp và theo quy định tại khoản 2 Điều 23 Pháp lệnh này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về chính sách của Nhà nước đối với cơ sở công nghiệp động viên. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Pháp lệnh công nghiệp quốc phòng năm 2008.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chính sách nhà nước
  Công nghiệp quốc phòng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn