Chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày hỏi:17/12/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hùng hiện đang làm việc tại một tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với tổ chức phi chính phủ nước ngoài được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với tổ chức phi chính phủ nước ngoài được quy định tại Điều 3 Nghị định 12/2012/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, theo đó:

   1. Nhà nước Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện hoạt động nhân đạo, phát triển tại Việt Nam.

   2. Tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện hoạt động nhân đạo, phát triển tại Việt Nam đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam quy định tại Điều 25 của Nghị định này và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn về Chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 12/2012/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn