Chính sách tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, tiềm lực thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác công an

Ngày hỏi:20/05/2017

Chính sách tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như tiềm lực thông tin và cơ sở dữ liệu phục vụ công tác công an được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Cao Thục Tân, là cán bộ hưu trí tại Tam Kỳ - Quảng Nam. Trong các kỳ họp Quốc hội gần đây, tôi được nghe nhiều về việc huy động tiềm lực khoa học công nghệ đối với hoạt động của công an nhân dân. Trong đó có vấn đề về huy động cơ sở vật chất, kỹ thuật quốc gia phục vụ công tác công an. Vậy chính sách tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như tiềm lực thông tin và cơ sở dữ liệu phục vụ công tác công an được quy định như thế nào? Tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0500***

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như tiềm lực thông tin và cơ sở dữ liệu phục vụ công tác công an được quy định tại Điều 20 Nghị định 169/2007/NĐ-CP về việc huy động tiềm lực khoa học và công nghệ phục vụ công tác công an cụ thể như sau:

   1. Việc tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, tiềm lực thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác công an thực hiện theo kế hoạch huy động được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

   2. Nhà nước tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, tiềm lực thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác công an thông qua các hoạt động sau:

   a) Đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, trạm thử nghiệm, trạm quan trắc thuộc lĩnh vực chuyên môn của Công an nhân dân;

   b) Đổi mới phương tiện, công cụ, công nghệ trực tiếp phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ Công an nhân dân;

   c) Đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu Công an nhân dân.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như tiềm lực thông tin và cơ sở dữ liệu phục vụ công tác công an. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại 169/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chính sách
  Cơ sở dữ liệu
  Công an
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn