Cho người khác sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:09/08/2017

Mức tiền phạt đối với hành vi cho người khác sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Quyết Tâm, hiện đang làm việc trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền. Cho tôi hỏi, trường hợp cho người khác sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Quyết Tâm (quyettam*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt cá nhân cho người khác sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền được quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 11 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   ...

   đ) Cho người khác sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 47/2015/TT-BQP thì hành vi cho người khác sử dụng giấy phép hoạt động là hành vi cho người khác mượn, thuê giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để sử dụng.

   Như vậy, trường hợp cá nhân cho người khác mượn, thuê giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để sử dụng thì bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với cá nhân cho người khác sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khu vực cửa khẩu
  Biên giới
  Mức phạt tiền
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn