Chức danh nào được tổ chức lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân?

Ngày hỏi:08/09/2017

Chức danh nào được tổ chức lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi hiện đang là chiến sĩ thực hiện công tác dân vận trong lực lượng Công an nhân dân. Trong quá trình làm việc có một số vấn đề liên quan đến việc tổ chức tang lễ của các chiến sĩ Công an nhân dân tôi muốn tìm hiểu thêm. Ban biên tập cho tôi hỏi là chức danh nào được tổ chức lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân? Văn bản pháp luật nào quy định những chức danh này? Tôi mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Xuân Thịnh (01209***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chức danh được tổ chức Lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân được quy định tại Điều 10 Thông tư 15/2013/TT-BCA quy định chế độ tang lễ trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   Cán bộ đương chức, thôi giữ chức hoặc đã nghỉ hưu có chức vụ hoặc cấp bậc hàm sau đây khi hy sinh, từ trần (trừ trường hợp thuộc chức danh được tổ chức Lễ tang cấp Nhà nước quy định tại Điều 8 Mục 1 Chương này) được tổ chức Lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân:

   - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng và tương đương;

   - Tổng cục trưởng, Phó Tổng cục trưởng và tương đương;

   - Sĩ quan cấp bậc hàm Thiếu tướng trở lên;

   - Cán bộ được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất trở lên.

   - Cán bộ được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh (giải thưởng cá nhân) là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động.

   Trên đây là nội dung quy định về chức danh được tổ chức Lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 15/2013/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn