Chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân

Theo dõi sự thay đổi của Chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân
Ngày hỏi:02/06/2018

Chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Luận, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tổ chức, hoạt động của Công an nhân dân. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 23 Luật Công an nhân dân 2014 thì chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân được quy định cụ thể như sau:

   1. Chức vụ cơ bản của sĩ quan gồm có:

   a) Bộ trưởng Bộ Công an;

   b) Tổng cục trưởng, Tư lệnh;

   c) Cục trưởng;

   d) Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

   đ) Trưởng phòng; Trưởng Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; Trung đoàn trưởng;

   e) Đội trưởng; Trưởng Công an phường, thị trấn; Tiểu đoàn trưởng;

   g) Đại đội trưởng;

   h) Trung đội trưởng;

   i) Tiểu đội trưởng.

   2. Chức vụ, chức danh tương đương với chức vụ quy định tại điểm b khoản 1 Điều này do Chính phủ quy định; chức vụ, chức danh tương đương với chức vụ quy định tại các điểm c, d, đ, e, g, h và i khoản 1 Điều này do Bộ trưởng Bộ Công an quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Công an nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn